ศูนย์วิจัยความเป็นเลิศยาสมุนไพรฯ ได้มีกำหนดการจัดโครงการ International Collaboration Research Grant ในวันที 6 - 9 พฤศจิกายน 2566 (โครงการ ขับเคลื่อน BCG จากธรรมชาติสู่นานาชาติ โครงการย่อย ที่ 4 “ยกระดับงานวิจัยด้านสมุนไพรสู่การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ในระดับสากลด้วยฐาน BCG Model” ซึ่งดำเนินโครงการโดยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับนักวิจัยจากสถาบันต่างชาติ และ โดยเชิญนักวิจัยจากต่างชาติเพื่อเยี่ยมชม และจัดการบรรยายให้ความรู้กับนักวิจัยและบัณฑิตศึกษาที่สนใจ ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
โดยได้เชิญ PD Dr. Rer. Nat. Gudrun Ulrich-Merzeninc จาก University Hospital Bonn เยี่ยมชมและปรึกษาหารือเรื่องแนวทางในการวิจัยร่วมกันและได้จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “SYNERGY RESEARCH - AN INTRODUCTION” ณ ห้องบรรยาย ภ5503 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์