รศ.ดร.ภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ MOST Innovation Award 2017 : งาน RSP Innovation Day 2017จากผลงาน :: Paplai แผ่นแปะแก้ปวดจากสารสกัดและสารเมือกเมล็ดแมงลัก

ร่วมแสดงความยินดีกับนักวิจัยที่ได้รับรางวัล Gold Medal Award ในการประกวดนวัตกรรมในงาน 13th Taipei International Invention Show & Technomart (INST 2017) ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ในระหว่างวันที่ 28 - 30 ก.ย. 2560

ชื่อผลงานผลิตภัณฑ์เม็ดฟองฟู่ของสารสกัดเคอร์คูมินอยด์ในรูปแบบที่เพิ่มการละลายน้ำ (Hisol Curcuminoids Effervescent Tablets)

โดยมีคณะผู้วิจัย คือ

1. รศ. ดร. ภก. ภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์
    คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  2. นายลิขิต ลาเต๊ะ (นักศึกษาปริญญาเอก)
  3. รศ.นัฏฐา แก้วนพรัตน์
  4. นางพรพิมล พันธ์ขาว
    บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด